Cách chọn loại mũi khoan kim cương theo tính chất của đá và phương pháp khoan.

July 29, 2021

tin tức mới nhất của công ty về Cách chọn loại mũi khoan kim cương theo tính chất của đá và phương pháp khoan.

1) Bit PDC, bit kim cương đa tinh thể phẳng và bit gắn trên bề mặt thường được sử dụng cho các loại đá đồng nhất mềm, cứng vừa và hoàn chỉnh.

2) Các bit ngâm tẩm thường được sử dụng cho các loại đá cứng, cứng, bị vỡ, nứt gãy và có độ mài mòn cao.

3) Bit kim cương ma trận cứng được chọn cho đá mềm có độ mài mòn mạnh, hạt thô và bị vỡ.

4) Bit kim cương ma trận mềm được chọn cho đá cứng, mài mòn yếu, hạt mịn và nguyên vẹn (hình thành "trượt").

5) Nếu có sự mâu thuẫn giữa độ mài mòn và độ cứng thì nó phải chịu độ mài mòn.Ví dụ, trong trường hợp đá có độ mài mòn mạnh và độ cứng cao, nên chọn đá ma trận cứng hơn.Nếu không, ma trận sẽ nhanh chóng bị đá mòn và bit mất khả năng hoạt động.

6) Nên chọn kim cương cao cấp và hạt mịn vì đá có cấu tạo phức tạp và độ mài mòn mạnh hơn.

7) Đá có tính mài mòn mạnh, các hạt tương đối vỡ và thô.Ma trận có nồng độ kim cương cao được chọn.

8) Nếu đá mềm, bị vỡ, mài mòn và cứng thì nên chọn loại bit kim cương ngâm tẩm có nhiều vòi và vòi lớn, nếu không, nên chọn loại có nhiều vòi và nhỏ.

9) Phạm vi ứng dụng của hình dạng môi kim cương điển hình như sau

① Đáy phẳng.Có một quá trình đang chạy sau khi lỗ được hạ xuống và cảnh quay bình thường chỉ có thể đạt được sau khi lỗ được mài thành một vòng cung vi mô.Tính ổn định kém, dễ gây uốn lỗ khoan, thường được sử dụng để khoan đá mài mòn trung bình và cứng.

② Môi có hình tròn.Nó có thể rút ngắn thời gian mài ban đầu, và thường được sử dụng cho các loại đá có độ mài mòn trung bình và cứng trung bình.

③ Môi hình bán nguyệt.Viền trong và ngoài của môi được gia cố, thích hợp với đá cứng và mài mòn.

④ Bước môi (một hoặc nhiều bước).Nó thường được sử dụng trong khoan đường dây và các mũi khoan tường dày khác để tạo ra bề mặt không bị vỡ.Nó có độ ổn định khoan tốt và hiệu quả chống sai lệch nhất định.Nó phù hợp với địa tầng đá mài mòn yếu, cứng trung bình.

⑤ Mặt nón (nón trong, nón ngoài, hình nón).Ở đáy lỗ, nó có tính ổn định và dẫn hướng tốt, có lợi cho việc ngăn chặn sai lệch.Nó thường được sử dụng trong bit coring đường dây.

⑥ Phun môi dưới.Đáy lỗ được rửa sạch, có thể cải thiện tỷ lệ phục hồi trong đá vỡ, nhưng quá trình xử lý rất phức tạp.

⑦ Môi có răng cưa đồng tâm.Kết quả cho thấy có nhiều bề mặt tự do ở đáy lỗ, và bột đá thô rất hữu ích cho việc cắt kim cương;Áp lực dọc trục cần thiết là nhỏ, và nó cũng có chức năng chống sai lệch;Nó thích hợp cho các loại đá cứng, dày đặc và mài mòn yếu.

⑧ Môi hình thang vuông góc cạnh.Diện tích tiếp xúc với đá ở đáy lỗ nhỏ, áp suất riêng lớn, vòi phun lớn.Nó phù hợp với sự hình thành và có một phổ rộng nhất định, nhưng nó không phù hợp với sự hình thành bị phá vỡ.

⑨ Việc lựa chọn môi của bit nghiêng.Một chút có độ cong nhỏ bên ngoài môi dưới nên được chọn để làm lệch điểm nhánh, để lấy đá sang một bên và tạo các lỗ mới;Để cải thiện tuổi thọ và chất lượng của rãnh nghiêng, một chút có độ cong lớn hơn bên ngoài môi dưới có thể được chọn cho độ nghiêng đáy lỗ.Tâm môi của bit nghiêng nên tránh "điểm chết" của tốc độ bằng không.

Hãy liên lạc với chúng tôi
Người liên hệ : Mr. Bill, George, Michael
Tel : 13764195009
Fax : 86-021-54380177
Ký tự còn lại(20/3000)